An error has occurred

Đỉnh Chiêu Lầu Thi – ngọn núi hùng vĩ cao thứ 2 của tỉnh Hà Giang

Đỉnh núi Chiêu Lầu Thi

“Ai đã mở đường lên đỉnh núi, ngắm nhìn mây như dải lụa hồng. Ngọt ngào nghe điệu Páo dung, thông reo, gió ngàn nhìn ruộng bậc thang…”. Cùng du lịch Việt Nam khám phá đỉnh Chiêu Lầu Thi của miền đất “vỏ cây vàng”- Hoàng Su Phì.

Hoành Su Phì, mảnh đất phía tây của tỉnh Hà Giang, nơi khởi phát của các con suối thượng nguồn tạo nên các dòng chảy hùng vĩ. Là nơi định cư lâu đời của các dân tộc: Dao, Tày, Nùng, Mông, Cờ Lao, La Chí. Từ lâu đã được du khách gần xa biết đến bởi cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Đến nơi đây du khách hãy ghé thăm xã Hồ Thầu, đó là nơi sinh sống của các dân tộc: Dao, Mông, Nùng. Đây cũng là nơi ẩn chứa sắc màu văn hóa vô cùng phong phú của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn.

Chiêu Lầu Thi bồng bềnh trong biển mây

Chiêu Lầu Thi bồng bềnh trong biển mây

Đường đi lên đỉnh Chiêu Lầu Thi ngoằn nghèo, uốn lượn quanh các chườn núi đá, mặt đường đá lởm chởm.Ngay dưới lưng chừng núi, du khách đã có thể chiêm ngưỡng những cảnh đẹp mê hồn. Vào những hôm thời tiết âm u, nơi đây cứ mờ mờ, ảo ảo, lúc ẩn khuất trong màn sương, lúc lại thoáng đãng với cảnh vật vốn có mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây. Điều đó làm cho du khách có cảm nhận nơi đây có cảm nhận nơi đây có cảm giác thật kỳ bí.

Vẻ đẹp mê hồn nơi đỉnh núi Chiêu Lầu Thi

Vẻ đẹp mê hồn nơi đỉnh núi Chiêu Lầu Thi

Khám phá đỉnh núi Chiêu Lầu Thi du khách sẽ bắt gặp những cây chè rừng, hay bà con nơi đây thường gọi nó với cái tên chè tiên hay chè thuốc, đây là chè san tuyết mọc tự nhiên, hứng sương gió thiên nhiên trên độ cao 2000m. Chính vì vậy mà tạo nên cho cây chè này những tinh túy, rất tốt cho sức khỏe con người. Mỗi năm cứ hai lần cứ vào cuối xuân hoặc vào mùa hè chớm thu người dân lại lên Chiêu Lầu Thi hái chè.

Đỉnh Chiêu Lầu Thi nằm trên cánh cung tây bắc

Đỉnh Chiêu Lầu Thi nằm trên cánh cung tây bắc

Càng lên cao mây càng quang đãng hơn, những khung cảnh đẹp càng hiện ra. Không gian thiên nhiên thật tuyệt, không khí mát rượi. Những tia nắng len lỏi, hòa quyện vào những đám mây bồng bềnh tạo nên những hình ảnh kỳ thú trên bầu trời. Dọc đường đi du khách còn được chiêm ngưỡng những cây cổ thụ mà rêu phong phủ kín thân cây.
Đỉnh Chiêu Lầu Thi nằm trên cánh cung tây bắc, thuộc Bắc Việt Nam, thuộc các dãy núi cao phía tây, chạy theo hướng Tây Bắc kéo xuống phía nam Việt Nam. Chiêu Lầu Thi nằm ở thôn Tân Minh và thôn Chiến Thắng, xã Hồ Thầu thuộc huyện Hoàng Su Phì. Cũng là ngọn núi giáp ranh hai xã Ngán Chiên, Thu Tà của huyện Xín Mần.

Đỉnh Chiêu Lầu Thi có độ cao 2402m

Đỉnh Chiêu Lầu Thi có độ cao 2402m

Để lên đến đỉnh Chiêu Lầu Thi du khách phải vượt qua 9 bậc thang đá. Đứng trước một không gian mênh mông, với độ cao 2402m tất cả thu vào tầm mắt một không gian thật kỳ vĩ. Chiêu Lầu Thi được hiểu là chín tầng thang đá. Đứng trên đỉnh Chiêu Lầu Thi du khách sẽ có cảm giác như khi đưa tay lên là với tới trời. Còn khi nhìn xuống dưới, những cung đường nhìn như dải lụa nằm vắt quanh sườn núi. Nếu một lần được đặt chân đến nơi đây thì khó có thể quên được những hình ảnh Chiêu Lầu Thi cao vời vợi trên mảnh đất phía Tây, Hà Giang.

Đây là một ngọn núi thách thách các phượt thủ

Đây là một ngọn núi thách thách các phượt thủ

Một Chiêu Lầu Thi cao vời vợi, một mùa hè với những luồng gió mát rượi, xua tan cái nóng nực, làm xua đi cái nắng chói chang. Mùa đông thì rét buốt, mây mù dăng khắp lối, mây bao phủ một màu trắng muốt.
Sự ưu ái của thiên nhiên dành cho Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì, một Chiêu Lầu Thi hùng vĩ với vẻ đẹp hoang sơ nhưng vô cùng hấp dẫn. Cùng du lịch Hà Giang, du khách hãy đến cảm nhận và khám phá nóc nhà thứ ba của Việt Nam bằng sự quyết tâm và lòng can đảm bởi Chiêu Lầu Thi luôn đón chào du khách khi đến với nơi đây.

Vẻ đẹp hoang sơ nhưng vô cùng hấp dẫn của Chiêu Lầu Thi

Vẻ đẹp hoang sơ nhưng vô cùng hấp dẫn của Chiêu Lầu Thi

Đỉnh núi Chiêu Lầu Thi
1 (20%) 1 Đánh giá