An error has occurred

Hang Đán Pióong- cùng khám phá vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vỹ của thiên nhiên

Hang Đán Pióong

Được phát hiện trong dãy núi Đán Pioóng (núi đá thủng), với vẻ đẹp lung linh, huyền ảo, hang Đán Pioóng nhanh chóng được công nhận là di tích quốc gia (10/3/2014).

Hang Đán Pioóng thuộc địa phận thôn Mường, xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Hang gây ấn tượng mạnh mẽ bởi dòng thác nhũ có độ cao hơn 20m, đổ xuống đáy hang, khi có ánh sáng chiếu vào tạo nên một khung cảnh lung linh, huyền ảo.

Hang Đán Pioóng gây ấn tượng mạnh mẽ bởi dòng thác nhũ

Hang Đán Pioóng gây ấn tượng mạnh mẽ bởi dòng thác nhũ

Trở thành một điểm du lịch hấp dẫn nơi địa cầu cực Bắc của Tổ quốc, đi sâu vào trong hang Đán Pioóng du khách có thể chiêm ngưỡng các loại thạch nhũ, vũng nước, thác nước với vẻ đẹp mê hoặc.

Hang Đán Pioóng là điểm du lịch hoang sơ, nguyên vẹn, vẻ điệp tiềm ẩn nơi đây thách thức du khách thích khám phá, mạo hiểm. Có thể nói hang Đán Pioóng là hang có giá trị địa lý, kiến tạo, địa chất vô cùng độc đáo.

Ngay sau khi hang Đán Pioóng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích nhà nước, Uỷ ban Nhân dân huyện Vị Xuyên đã giao cho chính quyền xã Bạch Ngọc thực hiện kế hoạch nhằm phát huy tối đa giá trị di tích. Bên cạnh việc bảo vệ cảnh quan môi trường sinh thái nơi đây, xã Bạch Ngọc đã triển khai xây dựng con đường nhựa và đá dăm dài 2km. Qua đó phục vụ nhu cầu tham quan của nhân dân cũng như khách du lịch tới hang Đán Pioóng.

Hang Đán Pioóng là một điểm du lịch thu hút đông du khách trong và ngoài nước đến khám phá, hang Đán Pioóng (còn gọi là hang Thủng) là một trong chuỗi hệ thống hang động của huyện Vị Xuyên: hang Tùng Bá (thôn Bản Mào, xã Tùng Bá), hang Bản Mào…

Hang Đán Pioóng là một điểm du lịch thu hút đông du khách

Hang Đán Pioóng là một điểm du lịch thu hút đông du khách

Tương truyền hang Đán Pioóng được gọi là hang Thủng bởi khi xưa người ta thấy trên dãy núi quang xã có một lỗ thủng. Người ta nói rằng hang Đán Pioóng có một sức hút kỳ lạ đối với những người ưu khám phá. Vẫn giữ được nét hoang sơ, nguyên sinh, kỳ vĩ, lòng hang Đán Pioóng được ví như một mê cung huyền đã ngủ quên hàng thế kỷ, và nay được đánh thức bởi con người.

Đứng ngoài cửa hang Thủng, thu vào tầm mắt, du khách có thể ngắm trọn cả một vùng đất hùng vĩ, nên thơ xã Bạch Ngọc. Bầu không khí trong lành, xanh mướt của núi rừng nơi đây tạo nên không gian vô cùng dễ chịu, thoải mái.

Hang Đán Pioóng là cái tên chưa được nhiều người biết đến, tuy nhiên với tiềm năng sẵn có, trong tương lai nơi đây chắc chắn sẽ phát triển và trở thành một địa danh vô cùng hấp dẫn, thú vị.

Hang Đán Pioóng vẫn giữ được nét hoang sơ, nguyên sinh, kỳ vĩ

Hang Đán Pioóng vẫn giữ được nét hoang sơ, nguyên sinh, kỳ vĩ

Đến với huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang, bạn sẽ được đắm mình trong các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh: chùa Sùng Khánh, Bình Lâm, Suối khoáng Quảng Ngần, đền Cầu Má, cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, núi Tây Côn Linh, hồ Noong, rừng nguyên sinh Minh Tân, suối nước nóng Quảng Ngần, khu du lịch nghỉ dưỡng suối khoánh Thanh Hà… Hang Đán Pioóng là một trong những điểm du lịch mà du khách không thể bỏ qua khi đến với mảnh đất Vị Xuyên nơi địa đầu tổ quốc này. Cùng Du lịch Việt Nam hãy đến tham quan và tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ của hang Đán Pioóng ngay các bạn nhé!

Đánh giá bài viết này