An error has occurred

Đến Hà Giang khám phá đệ nhất hang động Nà Luông

Hang động Nà Luông

Được các nhà khoa học tìm thấy năm 2010, danh lam thắng cảnh hang Nà Luông mang sắc thái thơ mộng, đẹp lung linh, huyền ảo.

Hang Nà Luông thuộc địa phận thôn Nà Luông, xã Mậu Long, huyện Yên Minh và xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn, cách trung tâm thị trấn Yên Minh 25 km. Tuy mới được phát hiện không lâu nhưng hang động Nà Luông đã nhanh chóng trở thành điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch. Nà Luông mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ đặc biệt có những nhũ đá đẹp trong địa ốc mới mẻ này.

Nà Luông mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ

Nà Luông mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ

Từ ngoài bước vào, hang động được che phủ bằng các loại cây gỗ quý hiếm: đinh, lát, nghiến…, cửa hang rộng trên 30m. Với địa hình đặc trưng của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, hang động trong núi đá vôi Nà Luông mang những nét đẹp kỳ vĩ. Độ cao của hang khoảng 15 mét, với dây leo chằng chịt. Hang Nà Luông rộng và sâu với rất nhiều nhánh. Những nhánh hang động đi sâu vào trong núi đều chằng chịt nhũ đá đẹp, màu sắc lấp lánh như hoa cương, với rất nhiều hình thù khác lạ, kích thích trí tưởng tượng của khách du lịch.

Nhũ đá đẹp, màu sắc lấp lánh như hoa cương

Nhũ đá đẹp, màu sắc lấp lánh như hoa cương

Được xem là điểm du lịch Hà Giang mới, hang Nà Luông vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ thu hút du khách tới khám phá. Ấn tượng đầu tiên của hang Nà Luông chính là không gian thoáng đãng, nhiều cột thạch nhũ trải qua hàng nghìn năm kiến tạo, tạo nên bức tranh thiên nhiên kỳ thú nhưng cũng rất gần gũi.

Tiếp nối hang Nà Luông là hệ thống với 7 hang động độc lập, qua đó tạo nên hệ thống quần thể hang rộng, thỏa sức khám phá trong hành trình tham quan du lịch.

Hệ thống quần thể hang rộng

Hệ thống quần thể hang rộng

Điều thú vị của hang động Nà Luông ở chỗ, nơi đây là nơi sinh sống, trú ngụ của hàng ngàn con dơi. Cảnh tượng dơi treo ngược trên các nhũ đá nhiều màu sắc tạo nên những hình ảnh đầy sống động. Xung quanh hang động là hệ thống rừng cây vẫn được bảo tồn một cách nguyên vẹn nhất, bởi vậy không khí nơi đây vô cùng trong lành, thoáng đãng.

Nà Luông- địa danh được xếp hạng di tích cấp quốc gia

Nà Luông- địa danh được xếp hạng di tích cấp quốc gia

Đến Hà Giang khám phá đệ nhất hang động Nà Luông– địa danh được xếp hạng di tích cấp quốc gia, là hành trình tìm về những phút giây bình yên, trải nghiệm tuyệt vời trước thiên nhiên kỳ thú, trước những nét vẽ độc đáo có một không hai của cao nguyên đá nổi tiếng nơi đây.

Vẻ đẹp hoang sơ, lung linh huyền bí của hang động Nà Luông

Vẻ đẹp hoang sơ, lung linh huyền bí của hang động Nà Luông

Vẻ đẹp hoang sơ, lung linh huyền bí của hang động Nà Luông cũng trở thành bài toán khó đối với chính quyền và nhân dân địa phương. Làm thế nào để có thể bảo vể môi trường sinh thái, nét đẹp nguyên sinh mà vẫn phát huy tối đa kinh tế du lịch địa phương? Huyện Yên Minh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con đồng bào dân tộc thiểu số và du khách không khai thác nhũ đá, săn bắt động vật khu vực xung quanh hang. Đẩy mạnh nâng cấp, đầu tư, phát triển danh lam thắng cảnh động Nà Luông thành một điểm thu hút khách du lịch.

Hang động Nà Luông

Hang động Nà Luông

Cùng du lịch Hà Giang, khám phá vẻ đẹp của đệ nhất động Nà Luông ngay hôm nay để được đắm chìm cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, nguyên sinh, bí hiểm các bạn nhé!

Đánh giá bài viết này