An error has occurred

Hang Phương Thiện

Hang Phương Thiện

Hang Phương Thiện ở Hà Giang

Hà Giang, là thành phố xa xôi nhất miền Bắc, tuy nhiên không vì thế mà Hà Giang kém phần hấp dẫn trong mắt người du khách bốn phương bởi những địa điểm du lịch vô cùng độc đáo hơn. Không chỉ là những núi non hùng vĩ, mà còn tiềm ẩn những hang động đẹp mê hoặc lòng người.  Hãy thử khám phá Hang Phương Thiện huyện Vị Xuyên chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên khi được tận mắt chiêm ngưỡng sự hấp dẫn của nó. Nằm cách thành phố Hà Giang 7km về phía nam, hang Phương Thiên là một trong những điểm đến thú vị dành chô những ai thích khám phá và đam mê mạo hiểm bởi sự nguyên sơ và hầu như chưa có sự tác động của con người nhiều. 
Núi non trùng điệp- Khung cảnh không thể bỏ lỡ ở Hà Giang

Núi non trùng điệp- Khung cảnh không thể bỏ lỡ ở Hà Giang

 
Quần thể hang Phương Thiện gồm nhiều hang động tự nhiên tuyệt đẹp như hang Dơi, hang làng Lò, hang Phương Thiện. Khám phá những hang động, chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh, huyền ảo và kỳ bí trong hang, du khách còn được thưởng thức nhiều hoa trái đặc sản của vùng như mận, lê, cam, táo,..
Khung cảnh ngoài cửa hang Phương Thiện

Khung cảnh ngoài cửa hang Phương Thiện

Đặt những bước chân đầu tiên đây, bạn sẽ được thưởng thức một bức tranh tuyệt mĩ với khưng cảnh núi non trung điệp, hoa lá khoe sắc. Đó là bức tranh xanh mát vốn có của núi rừng Tây Bắc với đắc trưng là những dãy núi đá tai mèo hùng vĩ mà độc đáo không nơi đâu có được
Hang Phương Thiện ở Hà Giang Hà Giang, là thành phố xa xôi nhất miền Bắc, tuy nhiên không vì thế mà Hà Giang kém phần hấp dẫn trong mắt người du khách bốn phương. Không chỉ là những núi non hùng vĩ, mà còn tiềm ẩn những hang động đẹp mê hoặc lòng người.  Hãy thử khám phá Hang Phương Thiện huyện Vị Xuyên chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên khi được tận mắt chiêm ngưỡng sự hấp dẫn của nó.  Nằm cách thành phố Hà Giang 7km về phía nam, hang Phương Thiên là một trong những điểm đến thú vị dành chô những ai thích khám phá và đam mê mạo hiểm bởi sự nguyên sơ và hầu như chưa có sự tác động của con người nhiều.  Quần thể hang Phương Thiện gồm nhiều hang động tự nhiên tuyệt đẹp như hang Dơi, hang làng Lò, hang Phương Thiện. Khám phá những hang động, chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh, huyền ảo và kỳ bí trong hang, du khách còn được thưởng thức nhiều hoa trái đặc sản của vùng như mận, lê, cam, táo và các loại chè tuyết san cổ thụ mọc trên độ cao 900 m khi đến với Phương Thiện Đặt những bước chân đầu tiên đây, bạn sẽ được thưởng thức một bức tranh tuyệt mĩ với khưng cảnh núi non trung điệp, hoa lá khoe sắc. ĐÓ là bức tranh xanh mát vốn có của núi rừng Tây Bắc với đắc trưng là những dãy núi đá tai mèo hùng vĩ mà độc đáo không nơi đâu có được Vào sâu trong hang động du khách sẽ bị thu hút bởi vẻ đẹp kì bí, không gian của những cuộc phiêu lưu bắt đầu tại đây. Với hình dạng xoắn ốc đẹp mắt với lớp nhũ đá, măng đá với nhiều hình thù khác biệt. Nơi đây dường như tạo ra một không gian tĩnh lặng, nhưng đầy cuốn hút.  Đặc biệt trong hang có mạch nước ngầm nhỏ, điều hòa không khi khá tốt. Vì thế dù là ngày hè nắng nóng oi bức đến đâu không khí trong hang luôn khá mát mẻ. Chiêm ngưỡng hình ảnh những lớp nhũ đá sáng bóng ẩn hiện lung linh dưới làn nước xanh biếc này. Nếu đã cất công lên đây, mà không thưởng thức vị che say đắm lòng người trong truyền thuyết thì hành trình nay lại có chút chưa hoàn mĩ. Chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy loại chè tuyết san hái từ cây cổ thụ chỉ mọc ở độ cao trên 900m. Loại chè mà chỉ cần ngửi hương thôi cũng khiến người ta phải say, phải thưởng thức. Nhưng đó không đơn giản chỉ là cách thưởng thức thông thường. Loại chè này phải được hái và pha theo đúng cách mà người xưa dạy trong nghệ thuật trà đạo. Lúc đó người thưởng thức mối cảm được chọn vị của hương trà.

Khám phá hang Phương Thiện huyền bí

Vào sâu trong hang động du khách sẽ bị thu hút bởi vẻ đẹp kì bí, không gian của những cuộc phiêu lưu bắt đầu tại đây. Với hình dạng xoắn ốc đẹp mắt với lớp nhũ đá, măng đá với nhiều hình thù khác biệt. Nơi đây dường như tạo ra một không gian tĩnh lặng, nhưng đầy cuốn hút. 
Lớp đá nhũ khá độc đáo trong hang động

Lớp đá nhũ khá độc đáo trong hang động

Đặc biệt trong hang có mạch nước ngầm nhỏ, điều hòa không khi khá tốt. Vì thế dù là ngày hè nắng nóng oi bức đến đâu không khí trong hang luôn khá mát mẻ. Chiêm ngưỡng hình ảnh những lớp nhũ đá sáng bóng ẩn hiện lung linh dưới làn nước xanh biếc này.
Chè tuyết san

Chè tuyết San-Đặc sản chè phải lên “non” mới tìm được

Nếu đã du lịch Hà Giang , mà không thưởng thức vị che say đắm lòng người trong truyền thuyết thì hành trình này lại có chút chưa hoàn mĩ. Chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy loại chè tuyết san hái từ cây cổ thụ chỉ mọc ở độ cao trên 900m. Loại chè mà chỉ cần ngửi hương thôi cũng khiến người ta phải say, phải thưởng thức. Nhưng đó không đơn giản chỉ là cách thưởng thức thông thường. Loại chè này phải được hái và pha theo đúng cách mà người xưa dạy trong nghệ thuật trà đạo. Lúc đó người thưởng thức mới cảm được chọn vị của hương trà.
 
 
Đánh giá bài viết này