An error has occurred

Khám phá vẻ đẹp lộng lẫy của ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì- vẻ đẹp khó có thể cưỡng lại được. Cùng du lịch Hà Giang khám phá vẻ đẹp của những mùa lúa chín trên rẻo cao.

Là loại hình canh tác tương đối phổ biến, ruộng bậc thang có mặt ở rất nhiều quốc gia, tiêu biểu như các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Ở Việt Nam, ruộng bậc thang là phương thức sản xuất của rất nhiều dân tộc miền núi phía Bắc: Mông, Dao, Nùng, La Chí, Hà Nhì…

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì - một rẻo vùng cao

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì – một rẻo vùng cao

Cách thành phố Hà Giang 110 km, dọc theo quốc lộ 2 và tỉnh lộ 177, Hoàng Su Phì là một huyện nằm ở phía tây Hà Giang. Với địa hình tương đối phức tạp, Hoàng Su Phì bị chia cắt bởi các dãy núi cao và trung bình, thấp dần về phía sông theo dòng chảy của sông Chảy, sông Bạc tạo nên 3 dạng địa hình chính: địa hình núi cao, đồi núi thấp và trung bình, thung lũng hẹp. Do quá trình kiến tạo địa chất lâu dài và phong hóa tại chỗ trên nền đá mẹ đã tạo nên một Hoàng Su Phì với thổ nhưỡng và tài nguyên đất đa dạng.

Hoàng Su Phì với thổ nhưỡng và tài nguyên đất đa dạng.

Hoàng Su Phì với thổ nhưỡng và tài nguyên đất đa dạng.

Hoàng Su Phì được công nhận là di tích Quốc Gia bởi những cung bậc thang rộng, đẹp mê hồn. Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì là công trình tuyệt tác được tạo nên từ bàn tay lao động chăm chỉ, bằng mồ hôi và khối óc của người dân lao động. Qua thời gian, những đồi núi hoang sơ, sỏi đá, người dân thiểu số nơi đây đã biến chúng thành những triền lúa phì nhiêu, quanh co, uốn lượn, trải ngút ngàn tận đỉnh trời xa.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì là công trình tuyệt tác được tạo nên từ bàn tay lao động

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì là công trình tuyệt tác được tạo nên từ bàn tay lao động

Hoàng Su Phì được coi là những triền bậc thang đẹp nhất Việt Nam. Du lịch Hà Giang bạn sẽ không khỏi bất ngờ với vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây. Những dải lụa xanh ngút ngàn, vàng lộng lẫy, thay nhau tô điểm cho cảnh sắc vùng cao Hoàng Su Phì. Nơi đây trở thành điểm đến thú vị cho du khách. Có thể nói, những thửa ruộng bậc thang ở xã Bản Luốc, Bản Phùng, Sán Sả Hồ, xã Nậm Ty, xã Hồ Thầu, Thông Nguyên… không chỉ là nét đẹp thiên nhiên, văn hóa mà còn là niềm tự hào của Hoàng Su Phì.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa chín

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa chín

Thiên đường bậc thang Hoàng Su Phì, một bức tranh tuyệt mỹ trong không gian bao la của đất trời, thiên nhiên vùng cao biên giới. Nơi này sứng đáng là một trong 11 hùng quan của du lịch Hà Giang.

Ruộng bâc thang lúa tam mạch

Ruộng bâc thang lúa tam mạch

Đánh giá bài viết này