An error has occurred

Thung lũng Sủng Là- khung cảnh tựa cổ tích nơi núi rừng Hà Giang

Thung lũng Sủng Là

Được thiên nhiên ưu đãi, với cảnh sắc lung linh, đầy mê hoặc, thung lũng Sủng Là luôn thu hút du khách khi du lịch Hà Giang.

Nằm trong 11 hùng quan của mảnh đất Hà Giang, Thung lũng Sủng Là nằm trên quốc lộ 4C nối liền Yên Minh với trung tâm cao nguyên đá , thung lũng nằm tụt sâu dưới những dưới những vách đá tai mèo hùng vĩ. Sủng Là cách huyện Đồng Văn 20km. Nơi đây là điểm thắt, kết nối các thị trấn trên mảnh đất Hà Giang.

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trên thung lũng Sủng Là. Những vạt hoa nở rộ trên vùng cao nguyên đá đã tạo nên bức tranh phong cảnh tuyệt mỹ. Để ngắm được toàn cảnh Sủng Là, từ Yên Minh khách du lịch lên thị trấn Đồng Văn, khi đến ngã ba Phó Bảng, nơi đây là điểm cao và đẹp nhất để ngắm con đèo xinh đẹp ôm trọn một thung lũng xanh.

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trên thung lũng Sủng Là

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trên thung lũng Sủng Là

Mọi cảnh sắc thu vào tầm mắt, bức tranh thiên nhiên Sủng Là hiện ra thanh bình, xinh đẹp, nhịp sống của những ngôi nhà dân hòa lẫn với màu dãy đá tai mèo nhấp nhô, bí hiểm.

Bức tranh thiên nhiên Sùng Là

Bức tranh thiên nhiên Sùng Là

Sủng Là nổi tiếng với những cánh đồng hoa tam giác mạch và hoa cải trên đồi cao. Người dân Mông trồng ngô, lúa ở vùng đất bằng nơi đáy thung lũng. Giữa màu xanh non của ngô, lúa, sắc tím hoa cà của hoa tam giác mạch, giữa màu vàng của nắng hiện lên màu xanh đậm của rừng sa-mu tạo nên một khung cảnh thật nên thơ.

Sùng Là nổi tiếng với những cánh đồng hoa tam giác mạch

Sủng Là nổi tiếng với những cánh đồng hoa tam giác mạch

Điểm nổi bật của Sủng Là không chỉ bởi cảnh sắc tuyệt đẹp mà còn bởi con người nơi đây. Những tấm khăn sặc sỡ của chị em người Lô Lô, H’mông và Dao ở Sủng Là như điểm khuyết cho cảnh sắc núi rừng, thiên nhiên. Chợ phiên Sủng Là sáng chủ nhật là một điểm đến thú vị, đón tiếp các vị khách phương xa ghé thăm khám phá văn hóa Sủng Là.

Cuộc sống nên thơ của người dân nơi đây

Cuộc sống nên thơ của người dân nơi đây

Những vệt nắng cuối dăng mắc trên con đường Sủng Là bồng bềnh sắc tím của hoa tam giác mạch. Hoa tam giác mạch nở rộ sau mỗi mùa lúa tháng chín hàng năm làm nao lòng lữ khách ghé qua.

Bồng bềnh sắc tím của hoa tam giác mạch

Bồng bềnh sắc tím của hoa tam giác mạch

Thung lũng Sủng Là– nơi đá nở hoa, thiên đường xứ sở Hà Giang là nơi mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Giang. Hãy đến đây và tận hưởng những gì tuyệt vời nhất của thiên nhiên đất trời.

Mùa hoa cải -thung lũng Sủng Là

Mùa hoa cải -thung lũng Sủng Là

Đánh giá bài viết này